3 cách chế biến lạp xưởng đơn giản mà ngon miệng

Lạp xưởng là món ăn có hương vị rất “quyến rũ” và đặc biệt đắt hàng dịp Tết cổ truyền. Cùng Viễn Đông tìm hiểu 3 cách chế biến lạp xưởng đơn giản mà ngon miệng.

3 cách chế biến lạp xưởng đơn giản mà ngon miệng

Lạp xưởng là loại thực phẩm đã qua chế biến, đối với món này, bạn vừa có thể sử dụng một mình nó, vừa có thể biến nó thành nguyên liệu làm các món ăn khác. Ở bài viết này, chúng ta đề cập đến cách chế biến lạp xưởng tươi và khô để dùng trực tiếp, tuy đơn giản nhưng thơm ngon đến không ngờ.

Lạp xưởng mua về có thể là tươi hoặc khô, ngoài việc chế biến chúng, bạn cũng cần chú ý đến cách bảo quản lạp xưởng để giữ cho nó luôn an toàn và sẵn dùng, nhất là vào dịp Tết khi nhu cầu sử dụng cao.

Lạp xưởng nướng

Hấp lạp xưởng

Tương tự như xúc xích, cách chế biến lạp xưởng khô, tươi đơn giản nhất chính là hấp chúng lên. Lạp xưởng khi hấp sẽ được cung cấp một lượng nước nhất định thông qua hơi nước bốc hơi, tạo cho nó một vị mềm tươi mà ít bị ngậy ngấy do có mỡ.

Hấp lạp xưởng

Nướng lạp xưởng

Hấp lạp xưởng giúp bạn cảm nhận được hương vị tươi ngon nhưng nướng lạp xưởng mới thực sự làm dậy lên mùi vị đặc trưng của nó. Bạn có thể nướng lạp xưởng trên lửa trực tiếp hoặc trong lò vi sóng.

Lạp xưởng nướng trực tiếp trên than hoa là ngon nhất. Giống như cách mà bạn nướng thịt, chỉ cần nhóm bếp than hoa lên, đặt chành và bỏ lạp xưởng lên nướng. Lưu ý rằng khi nướng cần lật đảo liên tục để tránh bị cháy.

Lạp xưởng khi nướng xong, không cần bôi thêm dầu mỡ mà vỏ ngoài đã có màu vàng óng ánh nhờ mỡ trong lạp xưởng chảy ra. Có nhiều người còn phết ít rượu trắng lên lạp xưởng trước khi nướng để tăng thêm độ nồng cay.

Nướng lạp xưởng

Chiên lạp xưởng

Chiên lạp xưởng cũng là một cách rất hữu hiệu để bạn thưởng thức những hương vị đặc trưng mà có chút mới lạ của nó. Vì lạp xưởng đã có sẵn mỡ nên không dùng dầu để chiên mà sử dụng nước, dấm và nước dừa.

Cách chiên lạp xưởng

Leave Comments

0787 57 4468
0787 57 4468